Trang chủ / Địa điểm du lịch Hàn Quốc / Cung điện ở Seoul, Hàn Quốc

Cung điện ở Seoul, Hàn Quốc

 Hàn Quốc- quốc gia nổi tiếng với 5 cung điện hoành tráng đẹp lộng lẫy mà giới trẻ Việt Nam ưu thích nhiều nhất hiện nay. Qua các kênh phương tiện thông tin hiện đại, Hàn Quốc trở thành một đất đáng mơ ước để sinh sống và tận hưởng mọi điều tuyệt vời. Du lịch Hàn Quốc mang lại cảm giác sảng khoái, hứng thú. Là đất nước phát triển hiện đại, bên cạnh đó vẫn tồn tại và lưu giữ được những nét đẹp cổ điển.Và cung điện Seoul là một điểm tham quan du lịch không nên bỏ lỡ.
Cung điện Seoul là một khu kiến trúc cung đình rộng lớn có giá trị lịch sử của Hàn Quốc. Nằm  ở trung tâm thành phố Seoul, cung điện nguy nga lộng lẫy một vùng trời, nổi tiếng khắp nhân gian. Được xây dựng từ những năm của thế kỉ 14, đến nay cung điện vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính đầy quyền lực của mình. Toàn bộ cung điện được chia thành 5 khu lớn với kiểu cách và màu sắc chính khác nhau là :
          cung Gyeongbok,cung Changdeok,cung Changgyeong , cung Deoksu và cung Gyeonghui.

1. Cung Điện Xương Đức ( Changdeok )

Hàng năm, cung Xương Đức thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Tuy nó đã bị mai một nhiều nhưng sức hút vẫn không hề giảm. Toàn bộ khu cung điện phía Đông được xem là khu quan trọng và nổi tiếng nhất của cung điện Seoul. Toàn bộ không gian kiến trúc được xây dựng bằng gỗ lâu năm chắc chắn, sơn màu sắc và điêu khắc tinh xảo tạo nên nét đẹp cung đình đặc sắc.

 

Cung Điện Xương Đức ( Changdeok )
Cung Điện Xương Đức ( Changdeok )                                                             
Thông tin liên hệ Cung Changdeok :
Địa chỉ: 99 Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.
Điện thoại: +82 2-762-8261
Giờ: Mở cửa hôm nay 09:00–17:00

2. Cung Điện Xương Khánh ( Changgyeong ).

     Cung điện có một mái lớn hướng về phía Đông, qua nhiều thời đại thì đây luôn là cung điện có đại sảnh lớn nhất để diễn ra các hoạt động quan trọng trong năm của cung điện Seoul. Ngoài ra, đài phun nước cũng là một kiến trúc riêng tại Xương Khánh mới có. Đài phun nước không được thiết kế đơn lẻ là có cả một không gian vườn rộng lớn bao quanh, đôi khi lối đi của khu vườn này làm người ta đi lạc.
Ảnh trong cung Changgyeong
Ảnh trong cung Changgyeong
Thông tin liện hệ Cung Changgyeong :
Địa chỉ: 185 Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 2-762-4868
Giờ: Mở cửa hôm nay · 09:00–17:30
Chức năng: Cung điện

3. Cung Điện Cảnh Phúc ( Gyeongbok ).

    Cung Cảnh Phúc ở giữa 5 cung của cung điện Seoul cũng là khu trung tâm chính trị của triều đại Chosun năm 1395. Cung đã bị tàn phá nặng trong lịch sử chiến đấu chính trị. Hiện tại, du khách nhìn thấy một cung Cảnh Phúc xinh đẹp là công trình đã được ra sức trùng tu công phu nhưng vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp ban đầu của nó. Không chỉ có phần kiến trúc cung điện đẹp lộng lẫy mà toàn bộ khu vực sân vườn xung quanh điện cũng được chăm chút từng chút một. Mọi cây cảnh được cắt tỉa tỉ mĩ mang đậm phong cách Hàn Quốc.
    Ảnh cung Gyeongbok
Ảnh cung Gyeongbok
Thông tin liện hệ Gyeongbok :
Địa chỉ: 161 Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 2-3700-3900.
Giờ: Mở cửa hôm nay · 09:00–18:00
Chức năng: Cung điện

4. Cung Điện Deoksu :

   Cung Deoksu có diện tích nhỏ hơn nhưng phần xây dựng vẫn toát lên được vẻ đẹp cung đình cổ điển. Việc xây dựng một cung điện rộng lớn tốn rất nhiều công sức và chi phí. Vào những năm của thế kỉ 14, thế lực thống trị ở Hàn Quốc đã xây dựng một công trình kiến trúc để đời cho đất nước này. Cung Deoksu có một bảo tàng mỹ thuật hiện đại nằm trong khu công viên của Cung Deoksu chính vì đó đã tạo ra nhiều điểm khác biệt kết hợp giữa Đông và Tây trong nét kiến trúc của tổng thể cung Deoksu so với các cung điện hoàng gia khác, và nổi tiếng bởi con đường lát đá rất đẹp và rất ấn tượng.
Ảnh Cung điện Deoksu về đêm
Ảnh Cung điện Deoksu về đêm
Thông tin liên hệ Deoksu :
Địa chỉ: 99 Sejong-daero, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 2-771-9951
Giờ: Mở cửa hôm nay · 09:00–21:00
Chức năng: Cung điện

5. Cung Điện Gyeonghui :

   Cung Điện Gyeonghui nằm ở phía tây cung điện Gyeongbok, cung điện này ngày xưa hầu như bị Nhật bản tàn phá gần hết, hiện  nay là những công trình phục dựng giống như ngày xưa chứ không phải bản gốc của cung điện từ trước.
Cảnh Hy Cung trong cung điện Gyeonghyui
Cảnh Hy Cung trong cung điện Gyeonghyui
Thông tin liên hệ cung điện Gyeonghui :
Địa chỉ: 45 Saemunan-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 2-724-0274
Giờ: Mở cửa hôm nay · 09:00–18:00
Chức năng: Cung điện
   Hàn Quốc không phải là một đất nước với những con phố thời trang thời thượng hay những tòa nhà cao ốc đẹp mắt. Đã một lần bước chân đến đất nước này, du khách hãy dành thời gian ghé thăm và chiêm ngưỡng một nét đẹp khác, nét đẹp cung điện Seoul có giá trị to lớn về nền văn hóa và lịch sử Hàn Quốc.
Bài viết được thảm khảo từ nhiều nguồn khác nhau.- Tiến Minh

Địa điểm du lịch Hàn Quốc

Bạn quan tâm

Cung điện ở Seoul, Hàn Quốc

Gyeongbokgung hay còn gọi Cung Cảnh Phúc là một hoàng cung nằm ở phía bắc …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *