Trang chủ / Du lịch Hàn Quốc / Cẩm nang du lịch / Cẩm nang du lịch Seoul, Hàn Quốc

Cẩm nang du lịch Seoul, Hàn Quốc

Du lịch Seoul, Hàn Quốc, nhiều người thường nghĩ rằng nơi đây chỉ là một đại dương cao ốc chọc trời gồm nhà cửa, gian hàng mua sắm, đông nghịt người khiến giao thông tắc nghẽn. Tuy nhiên, thành phố Seoul còn lớn hơn với nhiều điều đáng để khám phá và tìm hiểu. Do đó, để có một chuyến du lịch Seoul thuận lợi và trọn vẹn, hãy cùng tham khảo một vài kinh nghiệm sau đây

Visa, hộ chiếu

Đối với việc du lịch Hàn Quốc, khó nhất là thủ tục xin visa lằng nhằng. Nếu du lịch tự túc, các bạn cần chứng minh tài chính, nghề nghiệp, nhân thân nên tốt nhất, bận hãy đăng ký qua công ty du lịch.

 

Và theo kinh nghiệm của những người đã từng đến Hàn thì bạn nên thực hiện một chuyến du lịch riêng tại thành phố này. Nói được tiếng Anh thì bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề gì, do đó đừng ngần ngại hãy thực hiện một chuyến du lịch Seoul một mình.

Tiền tệ

Hàn Quốc dùng đơn vị tiền tệ chính là đồng Won, đó là những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won hay 10.000 won và đồng tiền xu 10, 50, 100, 500 won.

Tỉ giá đổi tiền ở các quầy exchange, 1$ tương đương 1120 won, do đó bạn nên đổi khoảng 50.000 won ở sân bay, sau đó vào thành phố đổi tiếp. Một bữa ăn có giá tương đương 10.000 won.

Ngân hàng ở Seoul đều mở cửa từ 9h30 – 16h30 từ thứ 2 – thứ 6. Máy rút tiền tự động hoạt động 24/24. Và các nhà hàng, khách sạn ở đây đều chấp nhận thẻ tín dụng, nên trong trường hợp quên mang theo tiền mặt, bạn vẫn có thể thanh toán bằng tiền mặt.

Khách sạn khi đến Seoul

Bạn có nhiều sự lựa chọn về chỗ ở khác nhau khi du lịch Seoul. Nếu quen ở backpacker, bạn có thể thuê phòng trong các backpacker với phòng riêng, phòng tắm hoặc có backpacker chỉ có phòng chung. Nếu may mắn tìm được backpacker ở trung tâm thì sẽ phù hợp nhất nhưng sẽ đắt nhất. Do đó, bạn có thể chọn ở các khu Mapo-gu hay Yongsan-gu hay chọn backpacker ở gần ga tàu điện ngầm.

Ngôn ngữ

Người Hàn không dùng tiếng Anh nhiều, đa số là dùng kí tự chữ riêng. Nên việc dùng tiếng Anh hay mặt chữ latin để giao tiếp là rất khó, đặc biệt là với người già. Do đó, tốt nhất, bạn nên nhờ ai đó viết ra chữ tiếng Hàn những thứ muốn ăn hay nơi muốn tới.

Khí hậu

Seoul có khí hậu ôn hòa, mùa hè nóng ẩm, mùa mưa kéo dài. Nóng nhất là tháng 8, nhiệt độ từ 22 – 30oC. Mùa đông lạnh từ (-10)o – 1oC. Và bình thường, Seoul có 28 ngày có tuyết trong 1 năm.

Đi lại

Nếu muốn đi đâu, bạn chỉ cần dùng tàu điện ngầm vừa tiện lợi vừa rẻ. Nhưng bạn cũng sẽ gặp trở ngại khi một số tàu chỉ có thông báo tiếng Hàn và hệ thống mua vé điện tử, do đó, bạn cần thanh toán tự động bằng máy bằng việc đưa tiền giấy và xu và các máy thanh toán tự động. Bạn chỉ cần chọn tên ga hay điểm đến và trả tiền.

Ăn uồng ở Seoul

Khi đến Seoul, bạn không thể nào bỏ qua việc thưởng thức các món ăn quen thuộc ở đây. Chỉ với 45$, bạn có thể dùng món miến trộn thịt bò và rau – Japchae, món hầm pate, tàu hũ, rau, thịt – Doenjang jjigae, cá chiên rau – Sengsun ya-chae jeon hay món kalbi ở nhà hàng Baedongbaji khu Sancheong-dong.

Hãy cố gắng thử hết những món ngon ở đây để không phải tiếc nuối khi rời đi. Ngoài ra, còn có cơm trộn, BBQ, mì lạnh, gà hầm sâm, bánh tokbuki, mì đen…

Cẩm nang du lịch

Du lịch Hàn Quốc

Bạn quan tâm

Khách sạn Park Hyatt Busan

Park Hyatt Busan nằm nép mình ở trung tâm của Busan, một đầu mối thương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *