Trang chủ / Khám phá Hàn Quốc / Vũ Điệu Quốc Dân Xứ Kim CHi

Vũ Điệu Quốc Dân Xứ Kim CHi

Múa Quạt Buchaechum – Vũ điệu truyền thống Hàn Quốc mê hoặc khách du lịch

Múa quạt Buchaechum là vũ điệu truyên thống của Hàn quốc được xem là những vũ điệu uyển chuyển , quyến rũ nhất trong những điệu múa ở Châu Á .Nếu có điều kiện đến Hàn quốc du lịch ,đừng bỏ lỡ điệu múa uyển chuyển hấp dẫn này nhé…

Đây là điệu múa tiêu biểu tại Hàn Quốc và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Điệu múa sử dụng quạt để thể hiện những tâm tình đẹp đẽ, miêu tả sự giao thoa, hòa hợp của những cánh bướm bên hoa cỏ, những cơn gió mát hay làn sóng nước của tự nhiên.

    • Múa Quạt Buchaechum – Nét văn hóa Hàn QuốcNguồn gốc của Buchaechum là sự kết hợp giữa tình yêu thiên nhiên và sự phát triển văn hóa, bắt nguồn từ triều đình Nhật Bản dưới thời Cho-Sen.
  • Tất cả các vũ công Buchaechum đều mặc trang phục truyền thống giống nhau. Loại trang phục chính tên là dangui, gồm một chiếc váy dài và một áo choàng với tay áo dài. Áo có hình phượng hoàng được đính hạt lấp lánh trước và sau lưng.
  • Các vũ công cầm một chiếc quạt lớn với màu hồng chủ đạo, hình ảnh tươi sáng thường là hình hoa nở để phụ trợ cho những chuyển động của họ. Một số vũ công sẽ đeo băng đội đầu, tượng trưng cho vương miện, gọi là jokduri.
Độc tấu múa quạt Hàn Quốc
  • Ở phần đầu của vũ điệu, tất cả các vũ công đều đứng yên và che quạt trước mặt. Chỉ có một vũ công duy nhất để lộ khuôn mặt và chuyển động quạt duyên dáng quanh khuôn mặt và cơ thể cô. Sau đó, 20 vũ công còn lại sẽ lần lượt đứng dậy, chuyển động quanh sân khấu với chiếc quạt trên tay chẳng khác gì một đàn bướm lượn quanh hoa, rung rinh trước gió.Các vũ điệu Buchaechum thường mô phỏng những cành hoa nở hay những đợt sóng nước uốn lượn, vì vậy mọi chuyển động đều chính xác và trôi chảy.
  • Điệu Buchaechum thường được biểu diễn trong những dịp quan trọng của quốc gia và ngày nay đã trở thành điệu nhảy “đại sứ” của Hàn Quốc khi giao lưu với bạn bè quốc tế.

Khám phá Hàn Quốc

Bạn quan tâm

Lễ hội Hwaseong – Lễ hội không thể bỏ qua trong mùa thu tại Hàn Quốc.

      Mùa thu đang đến gần, đây là thời điểm bạn không nên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *